Quy trình chỉ định thầu rút gọn

Xin chào Thư Ký Luật. Tôi đang gặp vấn đề thắc mắc liên quan đến quy trình chỉ định thầu rút gọn. Mong Anh/Chị hỗ trợ giúp tôi.

Thư Ký Luật xin giải đáp thắc mắc của Anh/Chị như sau:

Tùy vào loại gói thầu mà quy trình chỉ định thầu rút gọn có thể khác nhau. Theo quy định tại Điều 56 Nghị định 63/2014/NĐ-CPLuật đấu thầu 2013 thì có 2 trường hợp chỉ định thầu rút gọn:

Trường hợp 1

Áp dụng đối với các gói thầu: Gói thầu cần thực hiện để khắc phục ngay hoặc để xử lý kịp thời hậu quả gây ra do sự cố bất khả kháng; Gói thầu cần triển khai ngay để tránh gây hậu nguy hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe và tài sản của cộng đồng dân cư trên địa bàn hoặc để không ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình liền kề; Gói thầu mua thuốc, hóa chất, vật tư, thiết bị y tế để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trong các trường hợp cấp bách.

Quy trình chỉ định thầu rút gọn:

 • Chủ đầu tư hoặc cơ quan trực tiếp có trách nhiệm quản lý gói thầu xác định và giao cho nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm thực hiện ngay gói thầu.
 • Trong vòng 15 ngày kể từ ngày giao thầu, các bên phải hoàn thiện thủ tục chỉ định thầu bao gồm:
  Chuẩn bị và gửi dự thảo hợp đồng cho nhà thầu trong đó xác định yêu cầu về phạm vi, nội dung công việc cần thực hiện, thời gian thực hiện, chất lượng công việc cần đạt được và giá trị tương ứng để thương thảo, hoàn thiện hợp đồng.
  Trên cơ sở kết quả thương thảo hợp đồng, chủ đầu tư hoặc cơ quan trực tiếp có trách nhiệm quản lý gói thầu phê quyệt kết quả chỉ định thầu và ký kết hợp đồng với nhà thầu được chỉ định thầu.
 • Bên mời thầu có trách nhiệm cung cấp thông tin gồm thông báo mời quan tâm, thông báo mời sơ tuyển; thông báo mời chào hàng, thông báo mời thầu; danh sách ngắn; kết quả lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư và các thông tin liên quan đến việc thay đổi thời điểm đóng thầu (nếu có) lên hệ thống mạng đấu thấu quốc gia hoặc cho Báo đấu thầu. 

Về thời hạn, quy trình cung cấp và đăng tải danh sách ngắn, kết quả lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư:

 • Trường hợp tự đăng tải thông tin lên hệ thống mạng đấu thấu quốc gia, các tổ chức chịu trách nhiệm đăng tải thông tin phải bảo đảm thời điểm tự đăng tải thông tin không muộn hơn 07 ngày làm việc, kể từ ngày văn bản được ban hành.
 • Trường hợp cung cấp thông tin cho Báo đấu thầu thì thời hạn Báo đầu thầu nhận được thông tin không muộn hơn 07 ngày làm việc, kể từ ngày văn bản được ban hành. Các thông tin này được đăng tải 01 kỳ trên Báo đấu thầu.

Trường hợp 2

Áp dụng đối với gói thầu trong hạn mức chỉ định thầu, bao gồm:

 • Không quá 500 triệu đồng đối với gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, dịch vụ công; không quá 01 tỷ đồng đối với gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp, mua thuốc, vật tư y tế, sản phẩm công;
 • Không quá 100 triệu đồng đối với gói thầu thuộc dự toán mua sắm thường xuyên.

Quy trình chỉ định thầu rút gọn được tiến hành như sau:

 • Bên mời thầu căn cứ theo mục tiêu, phạm vi công việc, dự toán được duyệt để chuẩn bị và gửi dự thảo hợp đồng cho nhà đầu thầu được chủ đầu tư xác định có đủ năng lực và kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu của gói thầu. Nội dung dự thảo hợp đồng bao gồm các yêu cầu về phạm vi, nội dung công việc cần thực hiện, thời gian thực hiện, chất lượng công việc cần đạt được, giá trị tương ứng và các nội dung cần thiết khác.
 • Trên cở sở dự thảo hợp đồng, bên mời thầu và nhà thầu được đề nghị chỉ định thầu tiến hành thương thảo, hoàn thiện hợp đồng làm cơ sở để phê duyệt kết quả lựa chọn mà nhà thầu và ký kết hợp đồng;
 • Ký kết hợp đồng.
  Lưu ý, hợp đồng ký kết giữa các bên phải phù hợp với quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, biên bản thương thảo hợp đồng và các tài liệu liên quan khác.

Như vậy, chỉ những gói thầu được nhắc đến ở trên thì mới được áp dụng quy trình chỉ định thầu rút gọn. Và đối với mỗi loại gói thầu mà quy trình chỉ định thầu rút gọn cũng được thực hiện khác nhau.

25203 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
 • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
  Điện thoại: (028) 7302 2286
  E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;