Thông tư 29/2017/TT-BNNPTNT đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm sữa tươi nguyên liệu.
Theo Thông tư 29, giới hạn nhiễm vi khuẩn trong sữa tươi nguyên liệu được quy định như sau:
STT |
Tên chỉ tiêu |
Giới hạn tối đa cho phép CFU/ml |
Phân loại chỉ tiêu |
|||
n |
c |
m |
M |
|||
1. |
Số lượng vi khuẩn hiếu khí tổng số đếm được tại 30 °C |
3 x 106 |
A |
|||
2. |
Số lượng vi khuẩn Tụ cầu vàng (Staphylococus aureus) |
5 |
2 |
500 |
2 000 |
A |
Ghi chú: - n: Số đơn vị mẫu được lấy từ lô hàng cần kiểm tra. - c: Số đơn vị mẫu tối đa có kết quả nằm giữa m và M, tổng số mẫu có kết quả nằm giữa m và M vượt quá c là không đạt. - m: Là mức giới hạn mà các kết quả không vượt quá mức này là đạt, nếu các kết quả vượt quá mức này thì có thể đạt hoặc không đạt. - M: Là mức giới hạn tối đa mà không mẫu nào được phép vượt quá. - Chỉ tiêu loại A: Bắt buộc phải thử nghiệm để đánh giá hợp quy. |
Xem thêm giới hạn kim loại nặng tại Thông tư 29/2017/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 01/7/2018.
- Thanh Lâm -
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |