Phương pháp hỏa chế trong chế biến vị thuốc cổ truyền

Đây là nội dung được quy định tại Thông tư 30/2017/TT-BYT đã được Bộ Y tế ban hành vào ngày 11/07/2017 hướng dẫn phương pháp chế biến các vị thuốc cổ truyền.

Theo đó Thông tư 30 quy định mục đích của phương pháp chế biến dùng lửa (hỏa chế) gồm:

  • Thay đổi tính dược, tạo tác dụng mới;
  • Tạo mùi thơm cho vị thuốc cổ truyền;
  • Hạn chế tác dụng không mong muốn của vị thuốc cổ truyền;
  • Bảo quản vị thuốc cổ truyền.

Đồng thời Thông tư 30 còn quy định phương pháp chế biến dùng lửa bao gồm:

- Phương pháp sao

  • Sao trực tiếp không có phụ liệu;
  • Sao trực tiếp có phụ liệu (Chích);
  • Sao gián tiếp.

- Phương pháp nung

- Phương pháp hỏa phi;

- Phương pháp nướng.

Xem chi tiết Thông tư 30/2017/TT-BYT có hiệu lực từ ngày 28/8/2017.

-Thảo Uyên-

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

2467 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;