Nguyên tắc xác định, quản lý, tài trợ, hỗ trợ chương trình hợp tác về KHCN

Vừa qua, Thông tư 12/2018/TT-BKHCN đã được Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành quy định về xây dựng, ký kết và quản lý các chương trình hợp tác quốc tế của Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia.

Theo quy định, việc xác định, quản lý, tài trợ, hỗ trợ các chương trình hợp tác về KHCN được thực hiện theo nguyên tắc sau:

  • Việc xác định chương trình phải phù hợp với mục tiêu quy định tại Điều 3 Thông tư 12 và định hướng ưu tiên, kế hoạch và kinh phí hoạt động của Quỹ.

  • Việc quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ, hoạt động nâng cao năng lực khoa học và công nghệ quốc gia trong các chương trình thực hiện theo nguyên tắc tài trợ, hỗ trợ của Quỹ.

  • Việc sử dụng và quản lý kinh phí từ nguồn ngân sách nhà nước do Quỹ tài trợ, hỗ trợ trong các chương trình thực hiện theo Thông tư liên tịch 55/2015/TTLT-BTC-BKHCN, Thông tư liên tịch 27/2015/TTLT-BKHCN-BTC.

  • Với các chương trình tài trợ thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ, tổng kinh phí mà Quỹ tài trợ không quá 60% tổng kinh phí triển khai chương trình. Trường hợp đặc biệt do Giám đốc Cơ quan điều hành Quỹ đề xuất trình Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ xem xét, quyết định.

  • Với các chương trình hỗ trợ hoạt động nâng cao năng lực khoa học và công nghệ quốc gia, tổng kinh phí mà Quỹ có thể hỗ trợ tối đa 100% tổng kinh phí triển khai chương trình.

Xem thêm Thông tư 12/2018/TT-BKHCN có hiệu lực từ ngày 15/10/2018.

- Thanh Lâm -


Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn
176 lượt xem
Liên quan Văn bản
Tiêu điểm
Tranh chấp lao động là gì? 05 nguyên tắc giải quyết tranh chấp lao động

Cho tôi hỏi tranh chấp lao động là gì? Việc giải quyết các tranh chấp lao động phải đảm bảo các nguyên tắc nào? – Như Quỳnh (Quảng Nam)

Quy định về lập và thực hiện dự án tái định cư khi thu hồi đất

Việc lập và thực hiện dự án tái định cư khi nhà nước thu hồi đất được quy định như thế nào? - Thanh Hiền (Đồng Nai)

Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động năm 2023

Tôi muốn biết người lao động cần chuẩn bị những gì trong hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động? – Mỹ Yến (Quảng Nam)

  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;