Mức công tác phí áp dụng cho công chức, viên chức trong năm 2019

Trong năm 2019, công chức, viên chức được áp dụng mức công tác phí về đi lại, lưu trú, thuê phòng nghỉ quy định tại Thông tư 47/2017/TT-BTC, mức thanh toán và đối tượng áp dụng cụ thể như sau.

Chi phí đi lại

Chi phí đi lại được thanh toán theo hóa đơn thực tế áp dụng cho mọi đối tượng với các khoản chi phí sau đây:

- Chi phí chiều đi và về từ nhà hoặc cơ quan đến sân bay, ga tàu, bến xe; vé máy bay, vé tàu, xe vận tải công cộng đến nơi công tác và theo chiều ngược lại.

- Chi phí đi lại tại địa phương nơi đến công tác: Từ chỗ nghỉ đến chỗ làm việc, từ sân bay, ga tàu, bến xe về nơi nghỉ (lượt đi và lượt về).

- Cước, phí di chuyển bằng phương tiện đường bộ, đường thủy, đường biển cho bản thân và phương tiện của người đi công tác.

- Cước tài liệu, thiết bị, dụng cụ, đạo cụ (nếu có) phục vụ trực tiếp cho chuyến đi công tác mà người đi công tác đã chi trả.

- Cước hành lý của người đi công tác bằng phương tiện máy bay trong trường hợp giá vé không bao gồm cước hành lý mang theo.

Căn cứ vào giá ghi trên vé, hoá đơn, chứng từ mua vé hợp pháp theo quy định của pháp luật, hoặc giấy biên nhận của chủ phương tiện; giá vé không bao gồm các chi phí dịch vụ khác như: Tham quan du lịch, các dịch vụ đặc biệt theo yêu cầu.

Trường hợp khoán kinh phí sử dụng ô tô khi đi công tác, khoán tiền tự túc phương tiện đi công tác:

- Áp dụng theo Thông tư 159/2015/TT-BTC đối với chức danh lãnh đạo có tiêu chuẩn sử dụng ô tô khi đi công tác tự nguyện đăng ký thực hiện khoán kinh phí sử dụng xe ô tô khi đi công tác.

- 0,2 lít xăng/km tính theo khoảng cách địa giới hành chính và giá xăng tại thời điểm đi công tác và được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị đối với cán bộ, công chức, viên chức không có tiêu chuẩn được bố trí xe ô tô khi đi công tác, nhưng nếu đi công tác cách trụ sở cơ quan từ 10 km trở lên (đối với các xã thuộc địa bàn kinh tế xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn) và từ 15 km trở lên (đối với các xã còn lại) mà tự túc bằng phương tiện cá nhân của mình.

Phụ cấp lưu trú

- 200.000 đồng/ngày nếu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác ở vùng có điều kiện bình thường.

- 250.000 đồng/người/ngày thực tế đi biển, đảo nếu là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ở đất liền được cử đi công tác làm nhiệm vụ trên biển, đảo.

Tiền thuê phòng nghỉ

Áp dụng thanh toán theo hóa đơn thực tế đối với các đối tượng sau đây:

- Lãnh đạo cấp Bộ trưởng và chức danh tương đương: 2.500.000 đồng/ngày/phòng theo tiêu chuẩn một người/phòng.

- Thứ trưởng các chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,25 đến 1,3.

+ 1.200.000 đồng/ngày/phòng theo tiêu chuẩn một người/1 phòng khi đi công tác tại các quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương và thành phố là đô thị loại I thuộc tỉnh.

+ 1.100.000 đồng/ngày/phòng theo tiêu chuẩn một người/1 phòng khi công tác tại các vùng còn lại.

- Các đối tượng còn lại.

+ 1.000.000 đồng/ngày/phòng theo tiêu chuẩn 2 người/phòng đi công tác tại các quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương và thành phố là đô thị loại I thuộc tỉnh.

+ 700.000 đồng/ngày/phòng theo tiêu chuẩn 2 người/phòng phòng khi công tác tại các vùng còn lại.

Áp dụng thanh toán theo hình thức khoán đối với các đối tượng:

- Lãnh đạo cấp Bộ trưởng, Thứ trưởng và các chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,25 trở lên: 1.000.000 đồng/ngày/người.

- Các đối tượng còn lại.

+ 450.000 đồng/ngày/người khi đi công tác ở quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương và thành phố là đô thị loại I thuộc tỉnh.

+ 350.000 đồng/ngày/người khi đi công tác tại huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương, tại thị xã, thành phố còn lại thuộc tỉnh.

+ 300.000 đồng/ngày/người khi công tác tại các vùng còn lại.

Các nội dung nêu trên căn cứ theo quy định tại Thông tư 40/2017/TT-BTC về chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị do Bộ Tài chính ban hành.

Duy Thịnh

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

6303 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;