Đây là nội dung quan trọng được quy định tại Thông tư 19/2016/TT-BCT quy định định mức tiêu hao năng lượng trong ngành công nghiệp sản xuất bia và nước giải khát.
Theo đó, để tiết kiệm năng lượng trong ngành sản xuất bia, Thông tư 19/2016/TT-BCT đã đưa ra một số giải pháp như sau:
Lắp đặt bảo ôn cho đường ống dẫn hơi và đường ống dẫn lạnh.
Mua hơi từ các đơn vị dịch vụ bên ngoài.
tiết kiệm năng lượng với đèn hiệu suất cao.
Sử dụng biến tần và các giải pháp tiết kiệm điện.
Tối ưu hóa quá trình làm lạnh dịch nha từ 1 bước thành 2 bước.
Sử dụng hệ thống lạnh phân tầng.
Sử dụng khí nén thiên nhiên, trấu, viên củi nén, trấu nén để thay thế dầu DO làm nhiên liệu lò hơi.
Sử dụng bơm nhiệt công nghiệp để cung cấp nước nóng cho thời gian thanh trùng.
Thu hồi nhiệt từ quá trình nấu hoa.
Kiểm soát/tận dụng khí dư từ nồi hơi.
Lắp đặt máy nén hơi cho nồi nấu.
Thu hồi dịch nha loãng.
Sử dụng khí sinh học từ công trình xử lý nước thải để chạy máy phát điện hoặc đốt lò.
Các giải pháp điển hình cho các cơ sở công suất dưới 20 triệu lít:
Lắp đặt bình tích cho máy nén khí.
Thay thế hệ thống chiết rót cũ.
Chi tiết xem tại Thông tư 19/2016/TT-BCT có hiệu lực từ ngày 01/11/2016.
- Thanh Lâm -
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |