Khi nào cơ sở an toàn thực phẩm được cấp chứng thư cho lô hàng xuất khẩu?

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư 16/2018/TT-BNNPTNT vào ngày 29/10/2018 quy định các điều kiện để cơ sở an toàn thực phẩm (ATTP) được cấp chứng thư cho lô hàng xuất khẩu.

Theo đó, Thông tư 16 quy định cơ sở không được cấp Chứng thư cho các lô hàng xuất khẩu được sản xuất tại các Cơ sở sẽ được tiếp tục được cấp Chứng thư khi đáp ứng các điều kiện sau:

  • Cơ sở đã thực hiện các biện pháp khắc phục theo yêu cầu của Cơ quan thẩm định và được Cơ quan thẩm định thẩm tra và xác nhận hiệu quả của các biện pháp khắc phục đã thực hiện;

  • Đối với cơ sở có kết quả thẩm định điều kiện ATTP xếp hạng 4 phải có kết quả thẩm định ATTP đạt yêu cầu;

  • Ngoài ra, đối với cơ sở bị Cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu yêu cầu tạm dừng nhập khẩu phải được Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và thủy sản thông báo và được Cơ quan thẩm quyền quốc gia, vùng lãnh thổ nhập khẩu dỡ bỏ tạm dừng nhập khẩu

Xem chi tiết Thông tư 16/2018/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 13/12/2018.

-Thảo Uyên-

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

279 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;