Đây là nội dung đáng chú ý được quy định tại Thông tư 39/2018/TT-BNNPTNT hướng dẫn kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm muối nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Theo như Thông tư 39/2018/TT-BNNPTNT, việc kiểm tra an toàn thực phẩm muối nhập khẩu được thực hiện như sau:
Người nhập khẩu thực hiện đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm muối nhập khẩu với cơ quan kiểm tra tại địa phương cửa khẩu nhập lô hàng muối nhập khẩu.
Hồ sơ đăng ký kiểm tra; trình tự, thủ tục kiểm tra; xử lý kết quả kiểm tra lô hàng muối nhập khẩu không đạt yêu cầu chất lượng; áp dụng phương thức kiểm tra; trách nhiệm, quyền hạn của cơ quan kiểm tra; quyền và nghĩa vụ của người nhập khẩu thực hiện theo Điều 18, Điều 19, Điều 20, Điều 17, Điều 15 và Điều 21 Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
Lấy mẫu kiểm tra và lưu mẫu thực hiện theo điểm a khoản 3 Điều 1 Thông tư 12/2017/TT-BKHCN sửa đổi, bổ sung Thông tư 26/2012/TT-BKHCN. Mẫu muối được đựng trong hộp hoặc chai nhựa kín có dán niêm phong của cơ quan kiểm tra. Cơ quan kiểm tra lấy mẫu, lập biên bản lấy mẫu muối nhập khẩu có sự chứng kiến của đại diện người nhập khẩu và đại diện cơ quan Hải quan cửa khẩu.
Xem chi tiết tại Thông tư 39/2018/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 09/02/2019.
- Thanh Lâm -
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |