Giới thiệu ngành trồng cây lương thực, thực phẩm trình độ TC và yêu cầu về kiến thức tối thiểu

Thông tư 52/2018/TT-BLĐTBXH của BLĐTBXH quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng các ngành, nghề thuộc lĩnh vực nông, lâm nghiệp, thủy sản và thú y sẽ có hiệu lực từ 10/02/2019.

Giới thiệu ngành trồng cây LTTP trình độ TC và yêu cầu về kiến thức tối thiểu , Thông tư 52/2018/TT-BLĐTBXH

Giới thiệu ngành trồng cây lương thực, thực phẩm trình độ TC và yêu cầu về kiến thức tối thiểu - Ảnh minh họa

Theo đó, tại Quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng ngành, nghề trồng cây lương thực, thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư 52/2018/TT-BLĐTBXH quy định trồng cây lương thực, thực phẩm trình độ trung cấp là ngành, nghề thực hiện các công việc kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lương thực thực phẩm, đáp ứng yêu cầu bậc 4 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam.

Các công việc của nghề chủ yếu là: Trồng, chăm sóc, bảo vệ, thu hoạch, sơ bảo quản cây lương thực thực phẩm, tổ chức và thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật, đạt năng suất chất lượng và đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn.

Để hành nghề, người lao động phải có sức khỏe tốt, đạo đức nghề nghiệp tốt, có đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề đáp ứng với vị trí công việc. Cần phải thường xuyên học tập để nâng cao khả năng, năng lực chuyên môn, mở rộng kiến thức xã hội; rèn luyện tính cẩn thận, chi tiết, rõ ràng; xây dựng ý thức nghề và sự say mê nghề.

Chý ý khối lượng kiến thức tối thiểu là 1700 giờ (tương đương 60 tín chỉ).

Đồng thời, quy định yêu cầu về kiến thức tối thiểu người học phải đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp ngành trồng cây lương thực, thực phẩm như sau:

- Trình bày được yêu cầu cầu kỹ thuật trồng mốt số loài cây lương thực thực phẩm;

- Mô tả được các bước kỹ thuật trồng, chăm sóc, quản lý, bảo vệ và phát triển một số cây lương thực thực phẩm;

- Trình bày được quy trình sử dụng thiết bị, công cụ phục vụ trồng và chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại, thu hoạch và sơ chế bảo quản cây lương thực thực phẩm;

- Trình bày được phương pháp tổng hợp thông tin, viết và trình bày báo cáo;

- Trình bày được một số kiến thức về kinh doanh liên quan đến cây lương thực, thực phẩm;

- Trình bày được những kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật, quốc phòng an ninh, giáo dục thể chất theo quy định.

Chi tiết toàn văn tại Thông tư 52/2018/TT-BLĐTBXH, được ban hành 28/12/2018.

Lê Vy

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

553 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;