Điều kiện áp dụng chế độ tài chính của Khu phi thuế quan đảo Phú Quốc

Ngày 05/02/2007, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 10/2007/TT-BTC hướng dẫn chế độ tài chính và thủ tục hải quan áp dụng tại đảo Phú Quốc và cụm đảo Nam An Thới, tỉnh Kiên Giang.

Điều kiện áp dụng chế độ tài chính, Thông tư 10/2007/TT-BTC

Điều kiện áp dụng chế độ tài chính của Khu phi thuế quan đảo Phú Quốc (Ảnh minh họa)

Theo đó, Thông tư 10/2007/TT-BTC quy định các cơ chế tài chính quy định đối với Khu phi thuế quan trong đảo Phú Quốc chỉ áp dụng khi Khu phi thuế quan được bảo đảm đồng thời các điều kiện sau:

  • Có hàng rào cứng bảo đảm cách ly các hoạt động trong Khu phi thuế quan với các khu chức năng khác trong đảo Phú Quốc;

  • Trong Khu phi thuế quan không có khu dân cư, không có dân cư cư trú thường xuyên hoặc tạm trú (kể cả người nước ngoài);

  • Có cơ quan hải quan giám sát, kiểm tra hàng hoá và các phương tiện ra, vào Khu phi thuế quan.

Bên cạnh đó, Thông tư vày cũng quy định về nguyên tắc ưu đãi đầu tư của  dự án đầu tư vào đảo Phú Quốc. Theo đó, các dự án đầu tư vào đảo Phú Quốc được hưởng ưu đãi tối đa dành cho các dự án đầu tư ở địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật về đầu tư, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật Thuế giá trị gia tăng và các ưu đãi theo điều ước quốc tế, các hợp đồng thương mại song phương và đa phương mà Việt Nam ký kết hoặc tham gia.

Lưu ý:

  • Trường hợp các văn bản quy phạm pháp luật có quy định các mức ưu đãi khác nhau về cùng một vấn đề thì được áp dụng mức ưu đãi quy định tại văn bản có hiệu lực pháp lý cao hơn.

  • Trường hợp các văn bản quy phạm pháp luật quy định về cùng một vấn đề do cùng một cơ quan ban hành mà có quy định khác nhau thì áp dụng quy định của văn bản được ban hành sau.

Chi tiết xem tại Thông tư 10/2007/TT-BTC có hiệu lực ngày 07/03/2007.

Ty Na

191 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;