Cục Hàng không Việt Nam thông báo tuyển dụng công chức năm 2023

Xin hỏi tuyển dụng công chức năm 2023 của Cục Hàng không Việt Nam thông báo số lượng là bao nhiêu? Điều kiện đăng ký dự tuyển gồm những gì? - Ánh Loan (Kiên Giang)

Cục Hàng không Việt Nam thông báo tuyển dụng công chức năm 2023 (Hình từ internet)

Về vấn đề này, LawNet giải đáp như sau:

Ngày 07/08/2023, Cục Hàng không Việt Nam ban hành Thông báo 4225/TB-CHK về việc thông báo tuyển dụng công chức năm 2023 của Cục Hàng không Việt Nam như sau:

Thông báo 4225/TB-CHK

1. Số lượng biên chế công chức cần tuyển theo vị trí việc làm tại Cục Hàng không Việt Nam

Tổng số công chức cần tuyển theo vị trí việc làm cho các Phòng, Văn phòng là 11 chỉ tiêu, trong đó ngạch Chuyên viên 10 chỉ tiêu, ngạch Cán sự 1 chỉ tiêu.

Số lượng vị trí việc làm thực hiện việc thi tuyển được nêu tại Phụ lục chỉ tiêu tuyển dụng công chức năm 2023 của Cục Hàng không Việt Nam kèm theo Thông báo 4225/TB-CHK ngày 07/8/2023 về tuyển dụng công chức năm 2023 của Cục Hàng không Việt Nam.

2. Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức tại Cục Hàng không Việt Nam

Theo quy định tại Điều 4 Nghị định 138/2020/NĐ-CP điều kiện đăng ký dự tuyển công chức như sau:

- Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức:

+ Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

+ Đủ 18 tuổi trở lên;

+ Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

+ Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp;

+ Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

+ Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ;

+ Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Theo đó, cơ quan sử dụng công chức xác định các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển phù hợp với khung năng lực vị trí việc làm nhưng không thấp hơn các tiêu chuẩn chung, không được trái với quy định của pháp luật, không được phân biệt loại hình đào tạo và báo cáo bằng văn bản để cơ quan quản lý công chức xem xét, quyết định.

Riêng đối với người trước đây là công chức bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc: Sau 12 tháng, kể từ ngày quyết định kỷ luật buộc thôi việc có hiệu lực, công chức bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc được quyền đăng ký dự tuyển vào các cơ quan, tổ chức, đơn vị của Nhà nước. 

Trường hợp bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc do tham nhũng, tham ô hoặc vi phạm đạo đức công vụ thì không được đăng ký dự tuyển vào các cơ quan hoặc vị trí công tác có liên quan đến nhiệm vụ, công vụ đã đảm nhiệm.

- Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển:

+ Không cư trú tại Việt Nam; 

+ Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; 

+ Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc.

3. Đối tượng và điểm ưu tiên thi tuyển công chức tại Cục Hàng không Việt Nam

 Đối tượng và điểm ưu tiên trong thi tuyển công chức: 

- Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B: Được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2;

- Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị, tốt nghiệp đào tạo chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã ngành quân sự cơ sở được phong quân hàm sĩ quan dự bị đã đăng ký ngạch sĩ quan dự bị, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: Được cộng 5 điểm vào kết quả điểm vòng 2; 

- Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong: Được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2.

Trường hợp người dự thi tuyển hoặc dự xét tuyển thuộc nhiều diện ưu tiên quy định nêu trên thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả điểm vòng 2. 

Nguyễn Ngọc Quế Anh

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

628 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;