Công bố danh mục SGK trước khi bắt đầu năm học mới ít nhất 04 tháng

Đây là nội dung quan trọng được quy định tại Thông tư 01/2020/TT-BGDĐT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Cụ thể, theo quy định tại Điều 9 Thông tư 01/2020/TT-BGDĐT, người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông công bố công khai danh mục sách giáo khoa sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông và niêm yết tại cơ sở giáo dục phổ thông trước khi bắt đầu năm học mới ít nhất là 04 (bốn) tháng.

cong bo danh muc SGK duoc lua chon, Thong tu 01/2020/TT-BGDĐT

Hình minh họa (nguồn internet)

Bên cạnh đó, Thông tư này quy định về cơ cấu của Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa của cơ sở giáo dục phổ thông như sau:

- Chủ tịch Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa là người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông. Trong trường hợp người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông không được tham gia Hội đồng theo quy định tại khoản 3 Điều 4 của Thông tư này và các trường hợp phải vắng mặt vì lý do bất khả kháng thì Chủ tịch Hội đồng là cấp phó của người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông.

- Phó Chủ tịch Hội đồng là cấp phó của người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông hoặc tổ trưởng tổ chuyên môn.

- Thư ký Hội đồng là tổ trưởng tổ chuyên môn.

- Ủy viên Hội đồng là tổ trưởng tổ chuyên môn, đại diện giáo viên dạy các môn học, đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh của cơ sở giáo dục phổ thông.

Hội đồng đề xuất với người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông danh mục sách giáo khoa đã được Hội đồng lựa chọn để sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Trên cơ sở đề xuất của Hội đồng, người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông quyết định danh mục sách giáo khoa sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Xem chi tiết tại: Thông tư 01/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực từ 15/03/2020.

Thu Ba

277 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;