Cuối năm 2018, Thông tư 52/2018/TT-BCT đã được Bộ Công Thương ký ban hành quy định định mức tiêu hao năng lượng trong ngành công nghiệp chế biến thủy sản, áp dụng cho quá trình chế biến công nghiệp của các nhóm sản phẩm cá da trơn và tôm. Đây là Thông tư đầu tiên quy định chi tiết về vấn đề này.
Cụ thể, Thông tư 52 đưa ra 05 nhóm giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong ngành chế biến thủy sản, cụ thể như sau:
Cũng theo Thông tư 52, để hoàn thiện quy trình sản xuất, quản lý sử dụng năng lượng có thể áp dụng các phương pháp sau đây:
Xem chi tiết các nhóm giải pháp tại Thông tư 52/2018/TT-BCT có hiệu lực từ ngày 18/02/2019.
- Thanh Lâm -
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |