Cẩn trọng "chiêu trò" tung tin vô căn cứ vụ Brexit

Trong khi các thông tin chính thức từ Anh chưa được công bố, thì một số cá nhân đã tiến hành tung nhiều tin vô căn cứ, gây hoang mang cho các nhà đầu tư trong nước.

 

Khi tìm kiếm một nội dung bất kì về Brexit, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều tiêu đề, ý kiến trái chiều.


Nội dung tìm kiếm thông tin Brexit từ Google.

Rất khó để khẳng định được đâu là nguồn tin chính xác. Và đây có thể là "chiêu trò" thao túng, làm xáo trộn nguồn thông tin thị trường để trục lợi. 

Như chúng ta đã biết, dù cho kết quả Anh đi hay ở lại EU cũng sẽ tác động đến tình hình thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng trên nhiều lĩnh vực. Tỷ như, đồng Bảng Anh, Euro biến đổi sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái điều mà các nhà kinh doanh đầu tư, xuất nhập, khẩu phải quan tâm. Giá vàng thế giới ảnh hưởng đến giá vàng Việt Nam, thị trường chứng khoán, giá xăng –dầu, lãi suất…cũng đồng thời bị ảnh hưởng.

Một câu nói của tỷ phú chứng khoán Warren Buffet về nguyên tắc để làm giàu: "Hãy sợ hãi khi những người khác tham lam. Hãy tham lam khi những người khác sợ hãi”. Đối với nhà đầu tư, thị trường biến động chính là cơ hội lợi nhuận lớn nhưng đồng thời là rủi ro không lường trước. Bài học nhãn tiền khi hành vi trục lợi thao túng thông tin “dìm chết” nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” đầy rẫy trên thị trường chứng khoán.  Do đó, nắm trong tay nguồn thông tin chính xác sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra được quyết định chính xác, hạn chế rủi ro đặt cược vào may rủi.

Thư ký luật hy vọng các nhà đầu tư hãy cực kì cẩn trọng, sáng suốt khi đưa ra quyết định đầu tư trong thời gian tới và gặt hái được lợi nhuận tối đa. Hãy cập nhật tình hình chính xác và mới nhất trên Thukyluat.vn.
 

Duy Phong

733 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;