Thông tư 30/2017/TT-BYT đã được Bộ Y tế ban hành vào ngày 11/7/2017 quy định một số đặc điểm cụ thể của cám gạo dùng trong chế biến cái vị thuốc cổ truyền.
Theo đó Thông tư 30 quy định khi sử dụng cám gạo trong chế biến thuốc cổ truyền cần sử dụng cám gạo (nếp hoặc tẻ) mới xay, màu hơi vàng nhạt, mịn, thơm..
Mục đích của việc sử dụng cám gạo gồm:
Ứng dụng của cám gạo được Thông tư 30 đề cập đến dùng để chế biến Bạch truật, Thương truật, Xương bồ...
Bên cạnh đó Thông tư 30 còn quy định có thể sử dụng gạo nếp hoặc gạo tẻ nhưng phần lớn sẽ thường dùng gạo nếp để sản xuất các vị thuốc cổ truyền với những mục đích sau:
Bên cạnh đó Thông tư 30 còn đề cập đến ứng dụng của gạo trong chế biến thuốc y học cổ truyền đó là được dùng chế biến Nhung hươu, Nhân sâm....
Xem chi tiết Thông tư 30/2017/TT-BYT có hiệu lực từ ngày 28/8/2017.
-Thảo Uyên-
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |