Ngày 14/9/2016, Bộ Công Thương ban hành Thông tư 19/2016/TT-BCT quy định định mức tiêu hao năng lượng trong ngành công nghiệp sản xuất bia và nước giải khát.
Theo quy định tại Thông tư 19/2016/TT-BCT, để sử dụng hiệu quả năng lượng trong ngành công nghiệp sản xuất bia và nước giải khát, có thể áp dụng các giải pháp sau đây:
Các giải pháp về quản lý bao gồm:
Tăng cường quản lý các hoạt động sử dụng năng lượng tại các cơ sở;
Xây dựng và duy trì hệ thống quản lý năng lượng tại các cơ sở.
Các giải pháp về kỹ thuật công nghệ bao gồm:
Tối ưu hóa quy trình công nghệ;
Sử dụng các thiết bị sử dụng hiệu quả năng lượng.
Bên cạnh đó, Thông tư 19/2016/TT-BCT cũng đưa ra các cầu về đảm bảo định mức tiêu hao năng lượng giai đoạn đến hết năm 2025, cụ thể:
Suất tiêu hao năng lượng của cơ sở sản xuất ngành công nghiệp bia và nước giải khát giai đoạn từ nay hết năm 2025 không được vượt quá định mức tiêu hao năng lượng theo Khoản 1 và Khoản 2 Điều 5 Thông tư 19/2016/TT-BCT.
Trường hợp suất tiêu hao năng lượng của cơ sở sản xuất ngành công nghiệp bia và nước giải khát cao hơn định mức tiêu hao năng lượng tương ứng với từng giai đoạn thì cơ sở sản xuất phải lập và thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng để đáp ứng các yêu cầu quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 5 Thông tư 19/2016/TT-BCT.
Suất tiêu hao năng lượng của các dự án đầu tư mới hoặc các dự án cải tạo mở rộng không được vượt quá định mức tiêu hao năng lượng quy định tại Khoản 2 Điều 5 Thông tư 19/2016/TT-BCT.
Xem chi tiết tại Thông tư 19/2016/TT-BCT có hiệu lực từ ngày 01/11/2016.
- Thanh Lâm -
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |