Năm 2021, lương của Thẩm phán, KSV, Thư ký Tòa án sẽ bằng lương DN

Đây là nội dung nổi bật được đề cập tại Nghị quyết 27/NQ-TW về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

 BẢNG LƯƠNG THẤM PHÁN – KIỂM SÁT VIÊN TỪ 01/7/2020

luong tham phan thu ky toa an se bang luong doanh nghiep

Ảnh minh họa

Theo đó, Mục 3.1.c Phần II Nghị quyết 27-NQ/TW quy định một trong những nội dung cải cách tiền lương của cán bộ công chức viên chức là bãi bỏ mức lương cơ sở, xây dựng mức lương mới đối với cán bộ công chức viên chức, mức lương này sẽ tùy thuộc vào vị trí việc làm.

Bên cạnh đó, Nghị quyết 27-NQ/TW cũng đưa ra lộ trình tăng lương đối với cán bộ, công chức, viên chức từ năm 2021 đến năm 2030, cụ thể lộ trình như sau:

- Năm 2021, tiền lương thấp nhất của cán bộ, công chức, viên chức bằng mức lương thấp nhất bình quân các vùng của khu vực doanh nghiệp. Định kỳ thực hiện nâng mức tiền lương phù hợp với chỉ số giá tiêu dùng, mức tăng trưởng kinh tế và khả năng của ngân sách nhà nước.

- Đến năm 2025, tiền lương thấp nhất của cán bộ, công chức, viên chức cao hơn mức lương thấp nhất bình quân các vùng của khu vực doanh nghiệp.

- Đến năm 2030, tiền lương thấp nhất của cán bộ, công chức, viên chức bằng hoặc cao hơn mức lương thấp nhất của vùng cao nhất của khu vực doanh nghiệp.

Mặc khác, Điều 7 và Điều 8 Nghị định 06/2010/NĐ-CP quy định các vị trí trong hệ thống Tòa án nhân dân và Viện Kiểm sát nhân dân đều là công chức (ngoại trừ Chánh án TANDTC và Viện trưởng VKSNDTC là cán bộ), do đó Thẩm phán, Kiểm sát viên, Thư ký Tòa án cũng sẽ áp dụng lộ trình tăng lương như trên.

Căn cứ vào các quy định nêu trên, năm 2021 tiền lương của Thẩm phán, Kiểm sát viên, Thư ký Tòa án sẽ không còn dựa trên mức lương cơ sở mà sẽ được tính căn cứ vào mức lương thấp nhất bình quân các vùng của khu vực doanh nghiệp và theo từng vị trí việc làm. Điều này sẽ giúp cho Thẩm phán, Kiểm sát viên, Thư ký Tòa án cải thiện được tiền lương, thu nhập so với mức hiện nay.

Thanh Lâm

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email: info@lawnet.vn
14140 lượt xem
Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;