Khi nào xây dựng công trình theo lệnh khẩn cấp?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Theo dõi sự thay đổi của Xây dựng công trình theo lệnh khẩn cấp
Ngày hỏi: 24/08/2018

Tôi tên Kim Hà sinh sống và làm việc tại một cty về xây dựng. Trong quá trình làm việc tôi có biết có một số công trình được xây dựng theo lệnh khẩn cấp, nghe thì biết vậy nhưng vẫn không hiểu lắm lý do tại sao phải gấp như vậy. Nhờ nhờ các ban hỗ trợ giúp, cụ thể: Khi nào xây dựng công trình theo lệnh khẩn cấp? Có văn bản nào quy định vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi. (01234***)

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 130 Luật xây dựng 2014, việc xây dựng công trình theo lệnh khẩn cấp được quy định như sau:

   1. Công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp được xây dựng nhằm đáp ứng kịp thời các yêu cầu khẩn cấp về phòng, chống thiên tai, địch họa và các yêu cầu khẩn cấp khác.

   2. Cơ quan, tổ chức, cá nhân được giao quản lý thực hiện xây dựng công trình theo lệnh khẩn cấp được tự quyết định trình tự khảo sát, thiết kế, thi công xây dựng phù hợp với yêu cầu về tình trạng khẩn cấp; chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện xây dựng công trình, bảo đảm đáp ứng kịp thời yêu cầu, tiến độ thực hiện nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Việc xây dựng công trình theo lệnh khẩn cấp. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng tìm hiểu thêm tại Luật xây dựng 2014. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn