Các trường hợp được hoãn chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 03/08/2018

Xin chào Ban biên tập hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính. Trong quá trình tìm hiểu tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, Các trường hợp được hoãn chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Minh Luận

  • Theo quy định tại Điều 111 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 thì Các trường hợp được hoãn chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng được quy định cụ thể như sau:

   Người phải chấp hành quyết định nhưng chưa đưa vào trường giáo dưỡng được hoãn chấp hành quyết định trong các trường hợp sau đây:

   - Đang ốm nặng có chứng nhận của bệnh viện;

   - Gia đình đang có khó khăn đặc biệt được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú xác nhận.

   Khi điều kiện hoãn chấp hành quyết định không còn thì quyết định được tiếp tục thi hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Các trường hợp được hoãn chấp hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật xử lý vi phạm hành chính 2012.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn