Cá nhân không thực hiện Kế hoạch an ninh cảng biển bị phạt bao nhiêu tiền?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 11/11/2017

Mức phạt tiền đối với cá nhân không thực hiện Kế hoạch an ninh cảng biển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Minh Phương. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, mức phạt tiền đối với cá nhân không thực hiện Kế hoạch an ninh cảng biển là bao nhiêu? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Trần Minh Phương (phuong*****@gmail.com)

  • Theo quy định tại Điểm d Khoản 5 Điều 7 Nghị định 93/2013/NĐ-CP' onclick="vbclick('31FEA', '210704');" target='_blank'>Điểm d Khoản 5 Điều 7 Nghị định 93/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hàng hải, đường thủy nội địa thì mức phạt tiền đối với hành vi không thực hiện Kế hoạch an ninh cảng biển cụ thể như sau:

   5. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với mỗi hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   d) Không có hoặc không làm thủ tục xác nhận hàng năm giấy chứng nhận an ninh cho cảng biển, bến cảng, cầu cảng theo quy định hoặc không thực hiện Kế hoạch an ninh cảng biển, bến cảng, cầu cảng đã được phê duyệt theo quy định;

   Theo quy định tại Khoản 4 Điều 4 Nghị định 93/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp vi phạm bằng 2 lần mức phạt áp dụng đối với cá nhân vi phạm.

   Do đó, mức tiền phạt đối với cá nhân không thực hiện Kế hoạch an ninh cảng biển là từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt tiền đối với cá nhân không thực hiện Kế hoạch an ninh cảng biển. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 93/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • điểm d Khoản 5 Điều 7 Nghị định 93/2013/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn