Thời gian xóa án tích đối với tội cố ý gây thương tích là bao lâu?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 11/07/2019

Chào bạn, tôi phạm tội cố ý gây thương tích bị tòa án tuyên 2 năm tù, đã ra tù 3 năm, sắp tới tôi sẽ đi làm nên muốn có lý lịch sạch, vậy cho tôi hỏi khi nào thì tôi được xóa án tích? Cần làm thủ tục gì để được xóa án tích? Cảm ơn.

  • Thời gian xóa án tích đối với tội cố ý gây thương tích là bao lâu?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 70 Bộ luật hình sự 2015' onclick="vbclick('486D5', '298237');" target='_blank'>Điều 70 Bộ luật hình sự 2015 chúng tôi đưa ra các thông tin hỗ trợ sau:

   - Thứ nhất, bạn phạm tội cố ý gây thương tích không thuộc các tội tại Chương XIII và Chương XXVI nên thuộc trường hợp đương nhiên xóa án tích.

   - Thứ hai, thời gian được xóa án tích là 2 năm đối với trường hợp phạt tù đến 5 năm, nếu sau khi chấp hành xong hình phạt 3 năm tù bạn không thực hiện hành vi phạm tội mới.

   => Như vậy, bạn đã chấp hành xong hình phạt tù được 3 năm nên đương nhiên được xóa án tích không phải thực hiện thủ tục nào.

   Để chứng minh cho lý lịch của mình không có án tích, bạn có thể đến Sở tư pháp xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1.

   Thủ tục xin cấp mời bạn tham khảo thêm tại bài viết: Những điều cần biết về phiếu lý lịch tư pháp.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn