Tỷ lệ về khả năng chi trả của tổ chức tài chính vi mô

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 10/08/2018

Cho tôi hỏi tỷ lệ về khả năng chi trả của tổ chức tài chính vi mô được quy định như thế nào? Do nhu cầu công việc nên tôi phải tìm hiểu về tổ chức tài chính vi mô. Mong được Ban tư vấn giải đáp vướng mắc của tôi trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Thu Hiền - Tiền Giang

  • Tỷ lệ về khả năng chi trả của tổ chức tài chính vi mô được quy định tại Điều 8 Thông tư 33/2015/TT-NHNN về tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tài chính vi mô do Ngân hàng nhà nước Việt Nam ban hành, theo đó:

   1. Tổ chức tài chính vi mô phải duy trì thường xuyên tỷ lệ về khả năng chi trả tối thiểu bằng 20%.

   2. Tỷ lệ về khả năng chi trả được xác định bằng công thức sau đây:

   A = B/C x 100 (%)

   Trong đó:

   A: là tỷ lệ về khả năng chi trả.

   B: tiền mặt, tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng thương mại (nếu có).

   C: tổng số dư tiền gửi tự nguyện.

   3. Cách xác định cụ thể tỷ lệ về khả năng chi trả theo hướng dẫn tại Phụ lục số 02 kèm theo Thông tư này.

   Trên đây là tư vấn về tỷ lệ về khả năng chi trả của tổ chức tài chính vi mô. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 33/2015/TT-NHNN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn