Nghĩa vụ về thông tin, báo cáo đối với thanh toán không dùng tiền mặt

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 10/02/2017

Nghĩa vụ về thông tin, báo cáo đối với thanh toán không dùng tiền mặt được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện nay, việc thanh toán qua thẻ đang ngày càng phổ biến. Trong quá trình sử dụng dịch vụ thẻ đôi khi vẫn có những tình huống đáng tiếc xảy ra. Vậy ban biên tập tư vấn giúp tôi nghĩa vụ về thông tin, báo cáo đối với thanh toán không dùng tiền mặt được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều đó? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin cám ơn!

  • Nghĩa vụ về thông tin, báo cáo đối với thanh toán không dùng tiền mặt được quy định tại Điều 22 Nghị định 101/2012/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt như sau:

   1. Tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán có nghĩa vụ báo cáo và cung cấp thông tin cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

   2. Tổ chức cung úng dịch vụ thanh toán, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán có nghĩa vụ cung cấp thông tin về giao dịch và số dư trên tài khoản thanh toán cho chủ tài khoản theo thỏa thuận.

   Ngoài ra, việc cung cấp thông tin, báo cáo còn được hướng dẫn Điều 16 Thông tư 39/2014/TT-NHNN

   Trên đây là quy định về nghĩa vụ về thông tin, báo cáo đối với thanh toán không dùng tiền mặt. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 101/2012/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn