Cá nhân ngoài ngành Ngân hàng phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào để được xét tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 04/12/2017

Tiêu chuẩn xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam” đối với cá nhân ngoài ngành Ngân hàng được quy định ra sao? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên ngành tài chính ngân hàng của trường Đại học Tài chính - Marketing. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm thông tin về công tác thi đua, khen thưởng trong ngành. Qua một số tài liệu, em được biết, hoạt động thi đua ngành Ngân hàng được tổ chức theo các hình thức như thi đua thường xuyên, thi đua theo đợt, theo chuyên đề và hoạt động thi đua, khen thưởng không chỉ được áp dụng đối với cán bộ, nhân viên trong ngành mà còn áp dụng đối với các chủ thể ngoài ngành Ngân hàng . Em thắc mắc không biết hiện nay, cá nhân ngoài ngành Ngân hàng phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào để được xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam”? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe! Thanh Mai (mai***@gmail.com)

  • Cá nhân ngoài ngành Ngân hàng phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào để được xét tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam?
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 7/01/2015, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 02/2015/TT-NHNN Hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng ngành Ngân hàng. Thông tư này hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Ngân hàng gồm các nội dung sau: đối tượng thi đua, khen thưởng; tổ chức các phong trào thi đua; danh hiệu, tiêu chuẩn danh hiệu thi đua; hình thức, tiêu chuẩn khen thưởng; thẩm quyền quyết định, thủ tục, hồ sơ đề nghị khen thưởng; trao tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng; quỹ thi đua khen thưởng; kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo về công tác thi đua, khen thưởng; hội đồng thi đua khen thưởng và hội đồng sáng kiến các cấp.

   Theo đó, tiêu chuẩn xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam” đối với cá nhân ngoài ngành Ngân hàng là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 2 Điều 22 Thông tư 02/2015/TT-NHNN. Cụ thể như sau:

   Cá nhân ngoài ngành Ngân hàng được xem xét tặng Kỷ niệm chương đạt được một trong các tiêu chuẩn sau:

   a) Có công lao trong việc lãnh đạo, chỉ đạo góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam;

   b) Có sáng kiến hoặc công trình nghiên cứu khoa học có giá trị thiết thực cho hoạt động ngành Ngân hàng Việt Nam;

   c) Có công lao trong việc xây dựng và củng cố quan hệ hợp tác giữa các nước, các tổ chức quốc tế với ngành Ngân hàng Việt Nam;

   d) Có những đóng góp trực tiếp, thiết thực về vật chất cho sự phát triển của ngành Ngân hàng Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về tiêu chuẩn xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam” đối với cá nhân ngoài ngành Ngân hàng. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 02/2015/TT-NHNN.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 2 Điều 22 Thông tư 02/2015/TT-NHNN Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn