Sau khi nộp tờ khai hải quan thì bao lâu nhận được thông báo kết quả phân luồng?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 28/05/2021

Bên mình đã nộp tờ khai hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu. Vậy bao lâu thì bên mình nhận được thông báo kết quả phân luồng?

  • Sau khi nộp tờ khai hải quan thì bao lâu nhận được thông báo kết quả phân luồng?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 8 Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC quy định về thời điểm thông báo kết quả phân luồng như sau:

   Tờ khai hải quan được cơ quan hải quan thông báo kết quả phân luồng ngay sau khi Hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan tiếp nhận, kiểm tra, đăng ký thông tin trên tờ khai hải quan.

   Căn cứ vào thông tin cập nhật đến thời điểm hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu đến cửa khẩu, trường hợp thông tin về cơ sở phân luồng có thay đổi so với thời điểm đăng ký tờ khai hải quan thì Hệ thống tự động xử lý và thông báo việc thay đổi kết quả phân luồng tờ khai hải quan cho người khai hải quan.

   Như vậy, căn cứ quy định trên sau khi hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan tiếp nhận, kiểm tra, đăng ký thông tin trên tờ khai hải quan thì cơ quan hải quan sẽ thông báo kết quả phân luồng. Hiện không có quy định cụ thể là mất bao nhiêu thời gian sẽ nhận được kết quả. Tuy nhiên sẽ phụ thuộc vào Hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan tiếp nhận.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn