Điều kiện rút ngắn thời gian thử thách đối với tha tù trước thời hạn có điều kiện

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 15/05/2018

Điều kiện rút ngắn thời gian thử thách đối với tha tù trước thời hạn có điều kiện gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Kim Yến hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về tha tù trước thời hạn. Tôi được biết sắp tới sẽ có hướng dẫn mới về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện rút ngắn thời gian thử thách đối với tha tù trước thời hạn có điều kiện gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  • Điều kiện rút ngắn thời gian thử thách đối với tha tù trước thời hạn có điều kiện được quy định tại Điều 6 Nghị quyết 01/2018/NQ-HĐTP về hướng dẫn áp dụng điều 66 và điều 106 của Bộ luật Hình sự về tha tù trước thời hạn có điều kiện do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân ân tối cao ban hành, (có hiệu lực ngày 09/06/2018), theo đó:

   Người được tha tù trước thời hạn có thể được rút ngắn thời gian thử thách khi có đủ các Điều kiện sau đây:

   1. Đã chấp hành được ít nhất một Phần hai thời gian thử thách;

   2. Có nhiều tiến bộ được thể hiện bằng việc trong thời gian thử thách, người được tha tù trước thời hạn có Điều kiện đã chấp hành nghiêm pháp luật, các nghĩa vụ; tích cực học tập, lao động, sửa chữa lỗi lầm và lập thành tích trong lao động sản xuất, bảo vệ an ninh Tổ quốc... được cơ quan cấp tỉnh trở lên khen thưởng.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện rút ngắn thời gian thử thách đối với tha tù trước thời hạn có điều kiện. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị quyết 01/2018/NQ-HĐTP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn