Mở nhà hàng có cần phải học kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm không?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 12/09/2019

Tôi là Hoàng Linh, tôi mới làm việc cho công ty dịch vụ tư vấn hồ sơ kinh doanh, cấp visa... Tôi có thắc mắc: Hiện nay pháp luật còn quy định chủ mở nhà hàng cần phải học kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm nữa không? Mong hỗ trợ, cảm ơn tổ tư vấn!

    • Mở nhà hàng có cần phải học kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm không?
      (ảnh minh họa)
    • Căn cứ Khoản 1 Điều 7 Thông tư 15/2012/TT-BYT quy định về yêu cầu đối với người trực tiếp kinh doanh thực phẩm, trong đó:

      1. Chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm phải được tập huấn và được cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định.

      Tuy nhiên, căn cứ Khoản 3 Điều 1 Nghị định 155/2018/NĐ-CP có nội dung quy định như sau:

      3. Bãi bỏ Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12 tháng 9 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

      Như vậy, hiện nay khi mở nhà hàng thì chủ nhà hàng không cần phải học kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm nữa.

      Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

      Trân trọng!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn