Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 01/01/2017

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một vấn đề thắc mắc liên quan tới lĩnh vực y tế mong được ban biên tập tư vấn. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật!

Thái Dương _094589****

  • Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược được quy định tại khoản 1 Điều 38 Luật dược 2016.

   Theo đó, hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược đối với trường hợp Cơ sở đề nghị cấp lần đầu; Cơ sở đã được cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược nhưng bị thu hồi theo quy định tại Điều 40 của Luật dược 2016 bao gồm:

   - Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược;

   - Tài liệu kỹ thuật tương ứng với cơ sở kinh doanh dược quy định tại Khoản 2 Điều 32 của Luật này;

   - Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu pháp lý chứng minh việc thành lập cơ sở;

   - Bản sao có chứng thực Chứng chỉ hành nghề dược.

   Trên đây là quy định về Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Luật dược 2016.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn