Điều kiện đối với hệ thống xử lý chất thải của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Điều kiện đối với hệ thống xử lý chất thải của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Sắp tới gia đình tôi có dự định mở một cửa hàng bánh ngọt. Tôi biết để mở cửa hàng bánh như thế này phải đáp ứng một số điều kiện của quy định pháp luật. Trong đó cần phải có điều kiện về hệ thống xử lý chất thải của cơ sở sản xuất kinh doanh. Nhưng cụ thể điều kiện như thế nào tôi chưa rõ! Rất mong nhận được sự tư vấn từ anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!
Theo quy định hiện hành tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì hệ thống xử lý chất thải của cơ sở sản xuất kinh doanh phải đáp ứng những điều kiện sau:
- Có đủ dụng cụ thu gom chất thải rắn có nắp đậy. Dụng cụ chứa đựng chất thải rắn nguy hiểm phải có ký hiệu để phân biệt theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Nếu không có hệ thống xử lý chất thải rắn thì phải có hợp đồng kinh tế thu gom với tổ chức, cá nhân được phép xử lý rác thải rắn khác trên địa bàn địa phương;
- Hệ thống xử lý chất thải phải được vận hành thường xuyên và chất thải được xử lý đạt các tiêu chuẩn theo quy định về vệ sinh môi trường.
Điều kiện đối với hệ thống xử lý chất thải của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Khoản 8 Điều 4 Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.
Trân trọng!