Thẻ căn cước công dân có thể được sử dụng thay cho hộ chiếu hay không?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 21/01/2019

Ban biện tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Thẻ căn cước công dân có thể được sử dụng thay cho hộ chiếu hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  • Thẻ Căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam có giá trị chứng minh về căn cước công dân của người được cấp thẻ để thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam còn hộ chiếu có thể hiểu là Giấy chứng nhận nhân thân, quốc tịch và chức vụ (nếu có) của một người do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp khi người đó ra nước ngoài.

   Theo đó, tại Khoản 2 Điều 20 Luật Căn cước công dân 2014' onclick="vbclick('3F6C6', '280313');" target='_blank'>Điều 20 Luật Căn cước công dân 2014 có quy định về vấn đề này như sau:

   Thẻ Căn cước công dân được sử dụng thay cho việc sử dụng hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và nước ngoài ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau.

   => Như vậy, theo quy định này thì thẻ căn cước công dân có thể được sử dụng thay cho hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và nước ngoài ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân của nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau bạn nhé.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn