Hôn nhân và gia đình

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 10/09/2016

Chào dân luật a, dân luật cho tôi hỏi: tôi và chồng tôi kết hôn được 5 năm và có 2 con, hiện nay chồng tôi đang ngoại tình với một học sinh lớp 12, 18 tuổi, cô ta có biết a ta đã có gia đình, vậy theo pháp luật thì chồng tôi và cô học sinh kia sẽ bị xử lý như thế nào ạ. Tôi chân thành cảm ơn.

  • Cơ sở của bạn đưa ra chưa thật sự rõ ràng, pháp luật có quy định về những vi phạm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình có thể chịu chế tài xử phạt vi phạm hành chính hoặc xử lý hình sự, cụ thể:

   Điều 147. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng

   1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

   2. Phạm tội trong trường hợp đã có quyết định của Toà án tiêu huỷ việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

   Tuy nhiên vấn đề quan trọng là bạn nên có biện pháp tốt nhất để giúp chồng bạn và xây dựng gia đình âm no, hạnh phúc

   Chúc bạn năm mới nhiều niềm vui.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn