Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ theo Bộ luật Dân sự 2005

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 11/05/2018

Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ theo Bộ luật Dân sự 2005 được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Hải My, là cán bộ đã về hưu, hiện gia tôi có tìm hiểu về đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ qua các thời kì, Ban biên tập cho tôi hỏi: Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ theo Bộ luật Dân sự 2005 được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe ban biên tập! (0123**)

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 525 Bộ luật Dân sự 2005' onclick="vbclick('99F', '241167');" target='_blank'>Điều 525 Bộ luật Dân sự 2005, Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ được quy định như sau:

   1. Trong trường hợp việc tiếp tục thực hiện công việc không có lợi cho bên thuê dịch vụ thì bên thuê dịch vụ có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng, nhưng phải báo cho bên cung ứng dịch vụ biết trước một thời gian hợp lý; bên thuê dịch vụ phải trả tiền công theo phần dịch vụ mà bên cung ứng dịch vụ đã thực hiện và bồi thường thiệt hại.

   2. Trong trường hợp bên thuê dịch vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình hoặc thực hiện không đúng theo thoả thuận thì bên cung ứng dịch vụ có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

   Trên đây là tư vấn về Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ theo Bộ luật Dân sự 2005. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn