Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ theo Bộ luật Dân sự 1995

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 14/05/2018

Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ theo Bộ luật Dân sự 1995 được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Trà My, là cán bộ đã về hưu, hiện gia tôi có tìm hiểu về đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ qua các thời kì, Ban biên tập cho tôi hỏi: Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ theo Bộ luật Dân sự 1995 được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe ban biên tập! (0123**)

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 549 Bộ luật Dân sự 1995' onclick="vbclick('99DF', '241168');" target='_blank'>Điều 549 Bộ luật Dân sự 1995, Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ được quy định như sau:

   1- Bên vận chuyển phải bồi thường thiệt hại cho bên thuê vận chuyển, nếu để tài sản bị mất mát hoặc hư hỏng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 544 của Bộ luật này.

   2- Bên thuê vận chuyển phải bồi thường thiệt hại cho bên vận chuyển và người thứ ba về thiệt hại do tài sản được thuê vận chuyển có tính chất nguy hiểm, độc hại mà không có biện pháp đóng gói, bảo đảm an toàn trong quá trình vận chuyển.

   3- Trong trường hợp bất khả kháng dẫn đến tài sản bị mất mát, hư hỏng hoặc bị huỷ hoại trong quá trình vận chuyển, thì bên vận chuyển không phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại, trừ trường hợp có thoả thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác.

   Trên đây là tư vấn về Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ theo Bộ luật Dân sự 1995. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn