Kho vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ là gì?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 31/05/2018

Kho vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hạnh hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Có một số vấn đề luật quy định nhưng tôi không hiểu rõ. Tôi được biết sắp tới sẽ có hướng dẫn về Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo hướng dẫn thì kho vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ là gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  • Khái niệm kho vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ được quy định tại Khoản 3 Điều 3 Nghị định 79/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, (có hiệu lực ngày 01/07/2018), theo đó:

   Kho vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ là công trình được xây dựng trên một địa điểm được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt phương án bố trí, thiết kế, xây dựng đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật để cất giữ, bảo quản vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ.

   Trên đây là tư vấn về khái niệm kho vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Nghị định 79/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn