Giấy bảo vệ đặc biệt của lực lượng cảnh vệ bị hư hỏng, rách thì có được đổi mới không?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 03/07/2018

Xin chào, tôi tên Quỳnh Như sinh sống và làm việc tại Quận 2, Tp.HCM. Theo thông tin tôi được biết thì Bộ công an có ban hành văn bản quy định về mẫu, quản lý và sử dụng giấy bảo vệ đặt biệt của lực lượng cảnh vệ. Vừa qua tôi có đọc bài báo có nhắc đến vấn đề này, nên tôi cũng có tìm hiểu nhưng vẫn chưa rõ lắm, nhờ anh/chị tư vấn viên hỗ trợ giúp, cụ thể: Giấy bảo vệ đặc biệt của lực lượng cảnh vệ bị hư hỏng, rách thì có được đổi mới không? Có văn bản nào quy định vấn đề này không? Mong sớm nhận được câu trả lời từ anh/chị tư vấn viên. Chân thành cảm ơn!

Quỳnh Như (quynh_nhu**@gmail.com)

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư 14/2018/TT-BCA quy định về mẫu, quản lý và sử dụng Giấy bảo vệ đặc biệt của lực lượng Cảnh vệ do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, có hiệu lực thi hành ừ 01/7/2018, trường hợp đổi mới Giấy bảo vệ đặc biệt được quy định như sau:

   - Giấy bảo vệ đặc biệt bị hư hỏng, rách, nát không sử dụng được thì được đổi.

   - Giấy bảo vệ đặc biệt bị mất thì được cấp lại.

   - Bên cạnh đó, văn bản này có quy định cụ thể thẩm quyền cấp, đổi, cấp lại, giao, thu hồi, tiêu hủy Giấy bảo vệ đặc biệt:

   + Bộ trưởng Bộ Công an quyết định cấp, đổi, cấp lại, tiêu hủy Giấy bảo vệ đặc biệt.

   + Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Cục trưởng Cục Bảo vệ an ninh Quân đội quyết định giao, thu hồi Giấy bảo vệ đặc biệt thuộc phạm vi quản lý.

   Trên đây là nội dung tư vấn về đổi mới Giấy bảo vệ đặc biệt của lực lượng cảnh vệ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Thông tư 14/2018/TT-BCA.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 1 Điều 6 Thông tư 14/2018/TT-BCA Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn