Tiêu chuẩn trình độ kỹ năng nghề bậc 1 công nhân quốc phòng chuyên ngành kỹ thuật đặc công

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 11/12/2017

Tiêu chuẩn trình độ kỹ năng nghề bậc 1 công nhân quốc phòng chuyên ngành kỹ thuật đặc công được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hà Linh hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về công nhân quốc phòng chuyên ngành kỹ thuật đặc công. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Tiêu chuẩn trình độ kỹ năng nghề bậc 1 công nhân quốc phòng chuyên ngành kỹ thuật đặc công được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  • Tiêu chuẩn trình độ kỹ năng nghề bậc 1 công nhân quốc phòng chuyên ngành kỹ thuật đặc công được quy định tại Điều 6 Thông tư 134/2017/TT-BQP' onclick="vbclick('5611C', '216304');" target='_blank'>Điều 6 Thông tư 134/2017/TT-BQP quy định danh mục, tiêu chuẩn bậc trình độ kỹ năng nghề của công nhân quốc phòng tương ứng với nghề đặc thù chuyên ngành kỹ thuật đặc công do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

   1. Kiến thức chuyên môn

   a) Nắm được công dụng, tính năng chiến, kỹ thuật; cấu tạo và hoạt động của các loại khí tài lặn hở, khí tài lặn kín, nửa kín và một số trang bị hỗ trợ, bảo đảm chính: La bàn nước, đồng hồ đo độ sâu, máy đẩy người nhái; quy trình chuẩn bị sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng và quy tắc bảo đảm an toàn trong khai thác sử dụng trang bị khí tài nước.

   b) Có kiến thức cơ bản về y học sinh lý lặn.

   2. Kỹ năng thực hành

   a) Thực hiện được nội dung chuẩn bị sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng khí tài lặn hở, khí tài lặn kín, nửa kín và một số trang bị hỗ trợ, bảo đảm chính.

   b) Kiểm tra được hoạt động của một số khí tài lặn hở, khí tài lặn kín; nắm được các thông số kỹ thuật đơn giản như: Áp suất chai khí, thiết bị đo nồng độ ô xy, đồng hồ đo độ sâu, la bàn nước.

   c) Có khả năng tiếp nhận, ghi chép, chuyển tải thông tin theo yêu cầu và tham gia làm việc trong tổ, nhóm; thực hiện các nội dung bảo đảm kỹ thuật; chịu trách nhiệm một phần đối với kết quả công việc được giao.\

   Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn trình độ kỹ năng nghề bậc 1 công nhân quốc phòng chuyên ngành kỹ thuật đặc công. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 134/2017/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Điều 6 Thông tư 134/2017/TT-BQP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn