Nhân viên bị xử lý kỷ luật khiển trách thì sau bao lâu sẽ được xóa kỷ luật?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 11/03/2019

Xin chào Ban biên tập, em là Minh Hải. Em bị công ty xử lý kỷ luật khiển trách vì vi phạm nội quy công ty. Ban tư vấn cho em hỏi bị xử lý kỷ luật khiển trách thì sau bao lâu sẽ được xóa kỷ luật? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Minh Thi - thi*****@gmail.com

  • Theo quy định tại Điều 127 Bộ luật Lao động 2012 thì:

   1. Người lao động bị khiển trách sau 03 tháng, hoặc bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương sau 06 tháng, kể từ ngày bị xử lý, nếu không tái phạm thì đương nhiên được xoá kỷ luật. Trường hợp bị xử lý kỷ luật lao động bằng hình thức cách chức thì sau thời hạn 03 năm, nếu tiếp tục vi phạm kỷ luật lao động thì không bị coi là tái phạm.

   2. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương sau khi chấp hành được một nửa thời hạn nếu sửa chữa tiến bộ, có thể được người sử dụng lao động xét giảm thời hạn.

   ==> Theo quy định trên đây thì người bị khiển trách sau 03 tháng kể từ ngày bị xử lý kỷ luật nếu không tái phạm thì đương nhiên được xóa kỷ luật. Như bạn trình bày thì bạn bị khiển trách do vi nội quy công ty. Nếu như trong 03 tháng tới bạn làm việc tốt và không tái phạm thì bạn sẽ đương nhiên được xóa kỷ luật.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn