Hạn cuối để lao động tự do làm hồ sơ nhận tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 68

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 04/11/2021

Tôi là lao động tự do, đã 4 tháng nay không buôn bán được gì. Và cũng chưa nhận hỗ trợ từ nhà nước, vậy giờ còn thời hạn để nộp hồ sơ nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68 không? Tôi đang ở HCM ạ.

  • Theo Khoản 4 Điều 2 Nghị quyết 09/2021/NQ-HĐND' onclick="vbclick('77C99', '351511');" target='_blank'>Điều 2 Nghị quyết 09/2021/NQ-HĐND về chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, trong đó:

   **Chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19

   - Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) cư trú hợp pháp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (trường hợp tạm trú phải có đăng ký tạm trú được cơ quan công an xác nhận) bị mất việc làm, không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 4.000.000 đồng/tháng (mức chuẩn cận nghèo của thành phố giai đoạn 2021-2025) làm một trong sáu loại công việc sau: Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ trên đường phố; thu gom rác, phế liệu; bốc vác, vận chuyển hàng hóa; bán vé số lưu động; tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe (bao gồm cả bảo vệ); làm công việc thuộc một số lĩnh vực ngành nghề phải tạm ngừng hoạt động theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố tại Công văn số 1749/UBND-VX ngày 30 tháng 5 năm 2021.

   - Mức hỗ trợ: 50.000 đồng/người/ngày.

   - Thời gian hỗ trợ: áp dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.

   Như vậy, theo quy định trên thì thời gian hỗ trợ cho lao động tự do bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ được thực hiện đến ngày 31/12/2021. Do đó, chị có thể liên hệ với UBND phường nơi chị đang cư trú để được hướng dẫn chi tiết và nộp hồ sơ để nhận hỗ trợ.

   Bên cạnh đó, mời chị tham khảo một số bài viết sau:

   Lao động tự do nào được nhận hỗ trợ do ảnh hưởng Covid-19?

   Lao động tự do nộp hồ sơ ở đâu để hưởng hỗ trợ Covid?

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn