Sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán hết hiệu lực để thực hiện hoạt động dịch vụ kế toán bị xử phạt ra sao?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 15/05/2018

Sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán đã hết hiệu lực để thực hiện các hoạt động dịch vụ kế toán bị xử phạt ra sao? Xin chào quý ban biên tập, tôi tên Minh Thắng, là kế toán cho một công ty tư nhân ở Hà Tĩnh, tôi hiện có đang tìm hiểu một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, trong quá trình tìm hiểu tôi có vấn đề thắc mắc, nhờ ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán đã hết hiệu lực để thực hiện các hoạt động dịch vụ kế toán bị xử phạt ra sao? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0975***)

  • Sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán đã hết hiệu lực để thực hiện các hoạt động dịch vụ kế toán được quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 23 Nghị định 41/2018/NĐ-CP' onclick="vbclick('58BDC', '241335');" target='_blank'>Điểm b Khoản 2 Điều 23 Nghị định 41/2018/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập, nội dung này được quy định cụ thể như sau:

   - Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi:

   + Sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán đã hết hiệu lực để thực hiện các hoạt động dịch vụ kế toán

   - Vậy Sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán đã hết hiệu lực để thực hiện các hoạt động dịch vụ kế toán sẽ bị xử phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng (từ năm triệu đồng đến mười triệu đồng)

   - Bên cạnh đó, với mức xử phạt này còn áp dụng đối với hành vi: Nộp trả lại Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán cho Bộ Tài chính theo quy định chậm từ 15 ngày trở lên so với thời hạn quy định

   Trên đây là nội dung tư vấn về Xử phạt hành vi sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán đã hết hiệu lực để thực hiện các hoạt động dịch vụ kế toán. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 41/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • điểm b Khoản 2 Điều 23 Nghị định 41/2018/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn