Nội dung kiểm tra, giám sát việc thực hiện biểu đồ chạy tàu trên đường sắt được quy định như thế nào?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 30/05/2018

Nội dung kiểm tra, giám sát việc thực hiện biểu đồ chạy tàu trên đường sắt được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Hải Quân là sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Theo thông tin tôi được biết thì Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải có ban hành Thông tư về xây dựng biểu đồ chạy tàu và điều hành giao thông vận tải đường sắt. Tôi là một nhân viên lái tàu trên đường sắt quốc gia, dù có tìm hiểu nhưng tôi vẫn chưa hiểu lắm, nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Nội dung kiểm tra, giám sát việc thực hiện biểu đồ chạy tàu trên đường sắt được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

  • Căn cứ quy định tại Điều 12 Thông tư 24/2018/TT-BGTVT quy định về xây dựng biểu đồ chạy tàu và điều hành giao thông vận tải đường sắt do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2018, nội dung kiểm tra, giám sát việc thực hiện biểu đồ chạy tàu trên đường sắt được quy định như sau:

   1. Kiểm tra, giám sát việc xây dựng, công bố, Điều chỉnh biểu đồ chạy tàu.

   2. Kiểm tra, giám sát sự phù hợp của biểu đồ chạy tàu với công lệnh tốc độ, công lệnh tải trọng của kết cấu hạ tầng đường sắt đã công bố, với đặc tính kỹ thuật của đầu máy, toa xe vận dụng trên từng khu đoạn, từng tuyến và toàn mạng lưới đường sắt.

   3. Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nguyên tắc và nội dung của Điều hành giao thông vận tải đường sắt, trách nhiệm thực hiện Điều hành giao thông vận tải đường sắt.

   4. Khi kiểm tra phát hiện ra các sai phạm thì yêu cầu các chủ sở hữu đường sắt chuyên dùng có nối ray với đường sắt quốc gia, doanh nghiệp kinh doanh kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia thực hiện các biện pháp khắc phục ngay các sai phạm trong việc xây dựng, Điều chỉnh, công bố, thực hiện biểu đồ chạy tàu. Trường hợp các doanh nghiệp nói trên không thực hiện các biện pháp khắc phục các sai phạm, uy hiếp đến an toàn chạy tàu thì được yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng chạy tàu cho đến khi khắc phục xong các sai phạm.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nội dung kiểm tra, giám sát việc thực hiện biểu đồ chạy tàu trên đường sắt. Để có thể hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Thông tư 24/2018/TT-BGTVT. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Điều 12 Thông tư 24/2018/TT-BGTVT Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn