Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Trà Vinh là gì?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 26/12/2020

Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Trà Vinh là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trần Thị Duyên, tôi đang có thắc mắc về biển số xe các tỉnh tại Việt nam. Cho tôi hỏi, ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Trà Vinh được pháp luật quy định là ký hiệu nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Trần Thị Duyên (tranduyen*****@gmail.com)

 • Bất cứ chiếc xe ô tô, xe mô tô nào trước khi đưa vào lưu thông, sử dụng tại Việt Nam đều phải được đăng kí tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và có một biển số xe (biển kiểm soát xe cơ giới) riêng biệt. Xe ô tô, xe mô tô của mỗi người đăng kí ở mỗi tỉnh thành khác nhau sẽ có các mã số khác nhau để dễ dàng phân biệt.

  Theo quy định tại số thứ tự 52 Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA thì ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Trà Vinh là 84.

  Như vậy, Biển số xe 84 do Phòng CSGT công an tỉnh Trà Vinh quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn tỉnh.

  Trong đó, mỗi huyện của Trà Vinh lại có các ký hiệu biển số xe mô tô khác nhau để phân biệt. Cụ thể là:

  - Thành phố Trà Vinh: 84-B1, 84-C1

  - Huyện Càng Long: 84-L1

  - Huyện Châu Thành: 84-D1

  - Huyện Cầu Kè: 84-K1

  - Huyện Tiểu Cần: 84-H1

  - Huyện Cầu Ngang: 84-E1

  - Huyện Trà Cú: 84-G1

  - Thị xã Duyên Hải: 84-F1

  - Huyện Duyên Hải: 84-M1

  Ký hiệu biển số xe ô tô ở tỉnh Trà Vinh bao gồm: 84A, 84B, 84C, 84D, 84LD

  Trên đây là nội dung tư vấn về ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Trà Vinh.Để biết thêm thông tin biển số xe các tỉnh thành khác, vui lòng tham khảo tại bài viết: Tra cứu biển số xe 63 tỉnh thành trên cả nước.

  Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

Căn cứ pháp lý của tình huống
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn