Đi xe đạp có phải đội mũ bảo hiểm không?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 06/11/2021

Dạ, em thường thấy nhiều người chạy xe đạp trên đường không đội mũ bảo hiểm, trong khi đó cũng có rất nhiều người đội mũ. Như vậy, theo quy định pháp luật có bắt buộc không?

  • Đi xe đạp có phải đội mũ bảo hiểm không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 8 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

   Xử phạt người điều khiển xe đạp, xe đạp máy (kể cả xe đạp điện), người điều khiển xe thô sơ khác vi phạm quy tắc giao thông đường bộ thì không có áp dụng xử phạt về hành vi này, đồng thời pháp luật hiện nay chỉ quy định bắt buộc đối với người điều khiển, người ngồi trên xe đạp máy phải đội mũ bảo hiểm, cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông.

   Do đó, người điều khiển phương tiện xe đạp có thể lựa chọn việc có thể cài hoặc không. Tuy nhiên, để đảm bảo việc an toàn khi tham gia giao thông, khi bạn điều khiển xe đạp có thể đội mũ bảo hiểm khi cần thiết.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn