Biển báo hiệu, tín hiệu và thiết bị trên đường bộ tại khu vực cầu chung

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 04/01/2018

Biển báo hiệu, tín hiệu và thiết bị trên đường bộ tại khu vực cầu chung được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Anh Long hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Biên Hoà Đồng Nai, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể như sau: Biển báo hiệu, tín hiệu và thiết bị trên đường bộ tại khu vực cầu chung được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

(0978******)

  • Biển báo hiệu, tín hiệu và thiết bị trên đường bộ tại khu vực cầu chung được quy định tại Điều 8 Thông tư 38/2012/TT-BGTVT quy định về quản lý, khai thác cầu chung do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   Trên đường bộ vào cầu chung và khu vực cầu chung phải bố trí các biển báo hiệu, tín hiệu và thiết bị sau theo đúng quy định:

   - Biển báo hiệu giao cắt giữa đường sắt và đường bộ có rào chắn;

   - Các biển cấm (tùy theo tiêu chuẩn và cấp kỹ thuật tại khu vực cầu chung);

   - Biển cự ly tối thiểu giữa hai xe;

   - Biển tốc độ tối đa cho phép;

   - Các biển báo hiệu, tín hiệu khác theo quy định;

   - Cần chắn hoặc giàn chắn đường bộ (nếu có).

   Trên đây là nội dung câu trả lời về biển báo hiệu, tín hiệu và thiết bị trên đường bộ tại khu vực cầu chung. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 38/2012/TT-BGTVT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn