Tiêu chuẩn tuyển sinh và nhập học trong bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học bao gồm những tiêu chí nào?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 11/07/2017

Tiêu chuẩn tuyển sinh và nhập học trong bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học bao gồm những tiêu chí nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thế Anh hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi đang tìm hiểu về bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tiêu chuẩn tuyển sinh và nhập học trong bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học bao gồm những tiêu chí nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  • Tiêu chuẩn tuyển sinh và nhập học trong bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học được quy định tại Điều 16 Quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT Quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, theo đó:

   1. Tiêu chí 13.1: Xây dựng kế hoạch, chính sách và truyền thông để tuyển sinh cho các chương trình đào tạo khác nhau của cơ sở giáo dục.

   2. Tiêu chí 13.2: Xây dựng các tiêu chí để lựa chọn người học có chất lượng cho mỗi chương trình đào tạo.

   3. Tiêu chí 13.3: Quy trình giám sát công tác tuyển sinh và nhập học được thực hiện.

   4. Tiêu chí 13.4: Có các biện pháp giám sát việc tuyển sinh và nhập học.

   5. Tiêu chí 13.5: Công tác tuyển sinh và nhập học được cải tiến để đảm bảo tính phù hợp và hiệu quả.

   Như vậy theo quy định trên đây chúng tôi sẽ nêu cụ thể để bạn hiểu rõ vấn đề cần giải đáp. Tiêu chuẩn tuyển sinh và nhập học trong bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học bao gồm 05 tiêu chí sau:

   - Xây dựng kế hoạch tuyển sinh;

   - Xây dựng tiêu chí lựa chọn thí sinh phù hợp với chương trình đào tạo;

   - Quy trình giám sát công tác tuyển sinh và nhập học;

   - Có các biện pháp giám sát việc tuyển sinh và nhập học;

   - Công tác tuyển sinh và nhập học được cải tiến.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này chúng tôi gửi đến bạn những thông tin sau:

   Ngày 06/07/2017 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm của kỳ thi tuyển sinh THPT. Năm nay, "mưa" điểm 10 xuất hiện ở tất cả 9 môn thi. Số thí sinh đạt cả 3 điểm 10 tăng mạnh so với các năm trước. Thống kê dữ liệu điểm thi của Hà Nội cho thấy toàn thành phố có 621 điểm 10. Trong đó, 279 thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Tiếng Anh, 34 điểm 10 Sinh học, 13 điểm 10 Vật lý, 190 điểm 10 Hóa học, 43 điểm 10 Toán... Hà Nội là địa phương có nhiều điểm 10 nhất. TP.HCM đứng thứ hai với 453 bài thi đạt điểm 10 (3 thí sinh đạt điểm tuyệt đối cả 3 môn thi). Không chỉ ở các môn Khoa học tự nhiên, tổ hợp môn Khoa học xã hội cũng có thí sinh đạt điểm 10.

   Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn tuyển sinh và nhập học trong bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn