Kế toán trưởng trường ĐH được hưởng phụ cấp trách nhiệm?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 30/12/2020

Tôi mới được bổ nhiệm làm kế toán trưởng trường đại học công lập ở Cần Thơ. Nghe nói ở vị trí này tôi sẽ được hưởng phụ cấp trách nhiệm. Không biết cụ thể là bao nhiêu ạ?

  • Kế toán trưởng trường ĐH được hưởng phụ cấp trách nhiệm?
   (ảnh minh họa)
  • Trường Đại học công lập được xác định là đơn vị sự nghiệp công lập.

   Căn cứ Khoản 1 Điều 10 Thông tư 04/2018/TT-BNV có quy định:

   Người được bổ nhiệm kế toán trưởng ở các đơn vị quy định tại các Khoản 1, 3, 4, 5, 8 Điều 2 của Thông tư này được hưởng mức phụ cấp trách nhiệm công việc hằng tháng 0,2 so với mức lương cơ sở.

   Khoản 4 Điều 2 này có quy định các đơn vị sự nghiệp công lập.

   Như vậy người được bổ nhiệm kế toán trưởng ở các đơn vị sự nghiệp công lập sẽ được hưởng mức phụ cấp trách nhiệm công việc hằng tháng 0,2 so với mức lương cơ sở.

   Cho nên bạn sẽ được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc hằng tháng là 0,2 lần mức lương cơ sở.

   Hiện nay mức lương cơ sở thực hiện theo Nghị định 38/2019/NĐ-CP là 1.490.000 đồng. Vậy mức hưởng phụ cấp trách nhiệm của bạn là 0,2 x 1.490.000 = 298.000 đồng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn