Học ngành 2 có được miễn, giảm tiền học phí?

Bấm vào đây để xem bản dịch tiếng Anh của bài viết này Click HERE to see the English translation of this article
Ngày hỏi: 22/10/2021

Cho hỏi: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì sinh viên theo học ngành 2 có được miễn giảm tiền học phí không? 

  • Học ngành 2 có được miễn, giảm tiền học phí?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định 81/2021/NĐ-CP, có quy định:

   Không áp dụng chế độ miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập trong thời gian người học bị kỷ luật ngừng học hoặc buộc thôi học, học lưu ban, học lại, học bổ sung. Trường hợp người học phải dừng học; học lại, lưu ban (không quá một lần) do ốm đau, tai nạn hoặc dừng học vì lý do bất khả kháng không do kỷ luật hoặc tự thôi học thì thủ trưởng cơ sở giáo dục xem xét cho tiếp tục học tập theo quy định và tiếp tục được hưởng chính sách hỗ trợ quy định tại Nghị định này.

   Và tại Khoản 6 Điều 10 Nghị định cũng có quy định:

   Không áp dụng chế độ ưu đãi về miễn, giảm học phí đối với người học trong trường hợp đã hưởng chế độ này tại một cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoặc cơ sở giáo dục đại học, nay tiếp tục học thêm ở một cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học khác cùng cấp học và trình độ đào tạo.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì sẽ không áp dụng chế độ miễn giảm học phí đối với trường hợp học bổ sung. Nên theo quan điểm cá nhân của tôi thì việc học ngành 2 sẽ không được miễn giảm tiền học phí.

   Trân trọng.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn