Người tiến hành tố tụng cạnh tranh theo Luật cạnh tranh 2018 gồm những ai?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Theo dõi sự thay đổi của Người tiến hành tố tụng cạnh tranh
Ngày hỏi: 01/08/2018

Xin chào, tôi là Đức Huy. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực cạnh tranh. Trong quá trình tìm hiểu và qua các phương tiện thông tin truyền thông mà tôi được biết thì Quốc hội đã thông qua Luật Cạnh tranh mới quy định về lĩnh vực này. Do đó, tôi có rất nhiều thắc mắc đang cần được giải đáp để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì Người tiến hành tố tụng cạnh tranh theo Luật cạnh tranh 2018 gồm những ai? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

  • Theo quy định tại Điều 58 Luật cạnh tranh 2018 (Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2019) thì Người tiến hành tố tụng cạnh tranh được quy định cụ thể như sau:

   Người tiến hành tố tụng cạnh tranh bao gồm:

   a) Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia;

   b) Chủ tịch Hội đồng xử lý vụ việc hạn chế cạnh tranh;

   c) Thành viên Hội đồng xử lý vụ việc hạn chế cạnh tranh;

   d) Thành viên Hội đồng giải quyết khiếu nại quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh;

   đ) Thủ trưởng Cơ quan điều tra vụ việc cạnh tranh;

   e) Điều tra viên vụ việc cạnh tranh;

   g) Thư ký phiên điều trần.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Người tiến hành tố tụng cạnh tranh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Cạnh tranh 2018.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn