Bếp ăn nấu 700 phần/ngày có phải đi tập huấn kiến thức ATTP không?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 05/02/2021

Em có 1 bếp ăn nấu cho khoảng 700 phần ăn 1 ngày thì đầu bếp (người trực tiếp nấu) có phải đi tham gia lớp tập huấn kiến thức ATVSTP không ạ? Bên mình có đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm.

    • Bếp ăn nấu 700 phần/ngày có phải đi tập huấn kiến thức ATTP không?
      (ảnh minh họa)
    • Khoản 5 Điều 2 Luật an toàn thực phẩm 2010 thì cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể.

      Theo đó, để được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì phải có giấy chứng nhận kiến thức về ATTP (Điều 36 Luật an toàn thực phẩm 2010).

      Tại Khoản 2 Điều 18 Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT quy định về các đối tượng được cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP như sau:

      - Chủ cơ sở sản xuất kinh doanh: Chủ cơ sở hoặc người được chủ cơ sở thuê, ủy quyền điều hành trực tiếp hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản của cơ sở;

      - Người trực tiếp sản xuất kinh doanh: Người tham gia trực tiếp vào các công đoạn sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản tại các cơ sở.

      Căn cứ quy định trên, chủ bếp ăn tập thể và người tham gia trực tiếp vào các công đoạn kinh doanh về thực phẩm phải có giấy xác nhận kiến thức về ATTP.

      Trân trọng!

    Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

    Căn cứ pháp lý của tình huống
    THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
    Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn