Nội dung bồi dưỡng nghề công chứng là gì?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 04/03/2019

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Nội dung bồi dưỡng nghề công chứng là gì? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Hữu vi – Bình Định

  • Nội dung bồi dưỡng nghề công chứng được quy định tại Điều 10 Thông tư 06/2015/TT-BTP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng do Bộ trưởng Bộ Tư Pháp ban hành với nội dung như sau:

   + Kỹ năng hành nghề công chứng, bao gồm việc tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ yêu cầu công chứng, xác định nhân thân, xác định năng lực hành vi dân sự của người yêu cầu công chứng và kỹ năng nghiệp vụ khác thuộc thẩm quyền của công chứng viên.

   + Kiến thức pháp luật liên quan đến hành nghề công chứng, bao gồm các quy định pháp luật về công chứng và các quy định pháp luật khác có liên quan.

   + Quy tắc đạo đức hành nghề công chứng.

   + Kỹ năng quản lý tổ chức và hoạt động Văn phòng công chứng.

   Trên đây là câu trả lời về nội dung bồi dưỡng nghề công chứng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn