Đã chủ trì quản lý chi phí đầu tư xây dựng 2 dự án nhóm B được cấp chứng chỉ định giá xây dựng hạng I không?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 21/10/2019

Tôi đã được cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng hạng II và đã làm chủ trì quản lý chi phí đầu tư xây dựng 2 dự án nhóm B, thì có đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hạng I không?

  • Căn cứ Khoản 5 và Khoản 11 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP quy định điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng hạng I như sau:

   - Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật; có giấy phép cư trú hoặc giấy phép lao động tại Việt Nam đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

   - Có trình độ chuyên môn được đào tạo, thời gian và kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề như sau: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 07 năm trở lên.

   - Đã chủ trì thực hiện một trong các công việc quản lý chi phí đầu tư xây dựng của ít nhất 01 dự án từ nhóm A hoặc 02 dự án từ nhóm B trở lên hoặc 01 công trình từ cấp I hoặc 02 công trình từ cấp II trở lên.

   - Đạt yêu cầu sát hạch đối với lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

   => Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đã chủ trì quản lý chi phí dự án xây dựng của 2 dự án nhóm B và không cung cấp thêm thông tin nào khác nên chúng tôi không thể trả lời bạn một cách chính xác, bạn vui lòng tham khảo quy định trên để xác định mình có đủ điều kiện được sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng hạng I không.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn